Tư vấn mua hàng 0938262381

Chọn mua tủ lạnh bạn cần quan tâm tới thông số nào?

- Tư vấn chọn mua tủ lạnh
Chọn mua tủ lạnh bạn cần quan tâm tới thông số nào?

Có rất nhiều cách để chọn được tủ lạnh tốt nhưng quan tâm đến các thông số kỹ thuật của tủ có lẽ là một trong các ưu tiên hàng đầu khi chọn mua tủ lạnh một cách cách an toàn và nhanh nhất cho quyết định mua hàng. Vậy bạn cần quan tâm đến thông số kỹ thuật nào khi mua sản phẩm này? Bài viết sau đây chúng tôi xin giới thiệu một vài thông số chính khi chọn mua tủ lạnh.


 

Dung tích sử dụng


 

Tùy vào thói quen sinh hoạt của mỗi gia đình, bạn có thể chọn chiếc tủ lạnh có dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng. Nhưng khi mua tủ lạnh, hầu hết người dùng đều không biết “ước lượng” dung tích tủ sao cho phù hợp. Điều này thường dẫn đến tình trạng, nhiều bà nội trợ cảm thấy chiếc tủ lạnh mình đang dùng “quá nhỏ” so với nhu cầu sử dụng của gia đình.
 


Có thể nói, tiêu chí người tiêu dùng nên quan tâm đầu tiên khi mua tủ lạnh chính là dung tích. Theo các chuyên gia, căn cứ vào mức sống hiện nay của các gia đình, mỗi người cần tối thiểu 45 lít dung tích, cộng thêm 35 lít phụ trợ. Theo cách tính này, gia đình 4 người sẽ cần mua một chiếc tủ lạnh có dung tích 40 + 45 x 4 = 220 lít.
Như vậy, nếu gia đình có 4 người, bạn cần chọn mua 1 chiếc tủ lạnh có dung tích tối thiểu từ 220 lít đến 250 lít.

 


Tuy nhiên, đây cũng chỉ là cách tính tương đối vì hiện nay, nhu cầu sử dụng của các gia đình rất lớn, đặc biệt là nhu cầu trữ đông thực phẩm. Ngoài ra, nên tính toán đến điều kiện môi trường ở khu vực bạn sinh sống vì điều kiện thời tiết có ảnh hưởng tới nhu cầu sử dụng thiết bị.

Bên cạnh đó, còn phải tính đến thói quen sinh hoạt của gia đình, chẳng hạn những gia đình có thói quen một tuần đi chợ một lần hoặc những gia đình hay tích trữ tích trữ rau củ quả, sẽ cần tủ lạnh dung tích lớn hơn. Do đó trước khi mua, người dùng cần xác định rõ nhu cầu của gia đình, kết hợp với độ rộng trong phòng để mua tủ lạnh có dung tích phù hợp, thuận tiện trong quá trình sử dụng.


 

 Chọn kiểu tủ lạnh phù hợp với gia đình

 


Các loại tủ lạnh trên thị trường rất đa dạng về mẫu mã, công nghệ và kiểu dáng với 4 loại chính:

- Tủ lạnh ngăn đá trên (thông thường có 2 khoang, có 2 hoặc 4 cửa)

- Tủ lạnh ngăn đá dưới (thường có 2 khoang hoặc 3 khoang tương ứng 2 và 3, 4 cửa)

- Tủ lạnh Side By Side cũng có 2 đến 3 khoang và số cửa tương ứng 2, 3 hoặc 4 cửa.  Trong đó, các bà nội trợ hiện nay ưa chuộng tủ lạnh cửa mở theo phong cách Pháp(4 cửa) và dòng tủ lạnh cao cấp có từ 5 đến 6 cửa, dòng này đa số là các dòng sản phẩm được sản xuất tại Nhật Bản nhập khẩu nguyên chiếc 100%
Các tủ lạnh 2 ngăn là loại tủ lạnh thông dụng nhất trên thị trường hiện nay với 2 ngăn đông (ngăn đá) và làm mát được thiết kế trên hoặc dưới. Thông thường, các bà nội trợ thích lựa chọn kiểu tủ có ngăn đông đá được đặt bên dưới, ngăn làm mát phía trên vì kiểu thiết kế này tiện dụng hơn trong sinh hoạt. Bên cạnh đó một số dòng tủ cải tiến mẫu mã cho phép điều chỉnh cảm biến ở bên ngoài cửa tủ như tủ lạnh Hitachi dòng FG, tủ lạnh Sharp dòng mới (SJ-FX630V, SJ-FX631V)

 


Tủ lạnh Side - By - Side là các loại tủ có dung tích lớn, thiết kế, mẫu mã đẹp và giá thành cao. Khi lựa chọn tủ lạnh Side - By - Side, các bà nội trợ cần đảm bảo phải có không gian rộng rãi vì cửa tủ lạnh được mở về cả 2 phía đỡ tốn diện tích hơn hoặc theo kiểu cửa đẩy hướng trước.
 


Hiện nay, kiểu tủ lạnh theo phong cách Pháp cũng được nhiều người ưu tiên lựa chọn. Đây là kiểu tủ có thiết kế lai giữa tủ lạnh Side - By - Side và tủ lạnh 2 ngăn thông thường ( Đặc biệt là các Model: Hitachi có R-FW690PGV7, R-FW690PGV7X, Sharp có SJ-FX630V, SJ-FX631V, SJ-FX680V, SJ-FX688VG. Dung tích và giá thành thấp hơn các loại tủ Side By Side cao cấp.Cấu tạo ngăn đông và ngăn làm mát Cấu tạo, diện tích ngăn đông đá và ngăn làm mát là điều cần quan tâm nhất ảnh hưởng đến quyết định của nhiều người dùng khi mua tủ lạnh.

Nếu có đủ khả năng tài chính để chi trả cho các tủ lạnh Side - By - Side hay tủ lạnh cửa Pháp thì người dùng không phải “lăn tăn” nhiều. Nhưng nếu chỉ có nhu cầu chọn lựa một chiếc tủ lạnh 2 ngăn thông thường, lời khuyên dành cho người dùng là nên cân nhắc chọn chiếc tủ có thiết kế ngăn đông đá rộng hơn vì thực tế nhu cầu trữ đông thực phẩm của các gia đình hiện nay rất lớn.

 


Ngoài ra, bạn cần xác định thói quen sinh hoạt của gia đình. Nếu thường xuyên tích trữ đồ đông lạnh, làm đá thì cần chọn đá lớn hơn. Nếu có thói quen sử dụng thực phẩm tươi hàng ngày thì nên chọn chiếc tủ lạnh có ngăn rau quả rộng hơn.
 


Sử dụng tủ lạnh ngăn đá dưới, bạn dễ dàng lấy thực phẩm tươi ở vị trí ngang tầm mắt. Ngăn đá được thiết kế dạng ngăn kéo hoặc gắn bản lề. Ngăn đá này có kích thước lớn hơn tủ có ngăn đá ở trên nên sẽ tốn điện hơn.

Với kiểu tủ lạnh Side - By - Side, các ngăn chính được chia theo chiều dọc tủ. Tức là ngăn đông và ngăn thực phẩm tươi tương đương nhau, ngăn đá thường lớn hơn các loại tủ khác. Các tủ lạnh Side By Side thường có thêm tính năng lấy nước, đá viên bên ngoài cửa tủ. Đây là tính năng rất tiện dụng và cần thiết cho người sử dụng vào những ngày hè nóng bức hoặc những thời điểm cần thiết. Tuy nhiên, khi bạn chọn loại tủ này bạn cần tính toán các thông số kích thước 3 chiều để vị trí đặt tủ là hợp lý nhất, hoặc xem kỹ kích thước 3 chiều (Cao x Rộng x Sâu) có ghi trên cánh tủ) để xem có vừa với kích thước đặt tủ nhà mình không. Chọn mức tiêu thụ năng lượngNhiều người dùng thường không để ý đến chỉ số tiêu thụ năng lượng của tủ lạnh dù đây là 1 trong những tiêu chuẩn quan trọng khi lựa chọn sản phẩm. Thông thường, mức tiêu thụ điện năng được đánh giá và ký hiệu bởi hình "*" (sao). Số lượng càng nhiều thì mức độ lạnh càng cao. Kí hiệu 1 sao biểu thị năng lượng tiêu thụ lớn nhất, tiếp đến là 2, 3 ,4 và cao nhất là 5 sao. Mức 5 sao có lượng tiêu thị điện năng thấp nhất.

 

Tủ lạnh là một thiết bị gia dụng thuộc hàng tiêu tốn điện năng nhiều nhất trong gia đình do phải hoạt động thường xuyên, liên tục. Một chiếc tủ lạnh diện tích lớn với nhiều tính năng đồng nghĩa phải tiêu thụ điện năng nhiều hơn. Hiện nay có một số dòng của một số Hãng có ghi năng lượng tiêu thụ bình quân trong một năm trên Tem năng lượng tiêu chuẩn của tủ hoặc có thể tính được suy ra từ công suất máy nén tiêu thụ theo ngày

Thông thường, tủ lạnh chiếm khoảng 8 - 10% điện năng tiêu thụ của tất cả thiết bị điện trong gia đình. Nếu có điều kiện, hãy chọn lựa tủ lạnh sử dụng công nghệ Inverter. Chọn chiếc tủ lạnh tiết kiệm điện giá sẽ nhỉnh hơn tủ thông thường thưng nhưng nó làm giảm một khoản chi phí tiền điện không nhỏ hàng tháng của gia đình bạn.

Các tủ lạnh cũng được tích hợp khá nhiều công nghệ hiện đại như làm đá tự động, lấy nước ngoài cửa tủ, tia cực tím diệt khuẩn,… Bạn cần chọn tính năng phục vụ cho mục đích sử dụng nhiều nhất tránh lãng phí vì càng nhiều công nghệ hiện đại thì giá thành càng đắt và tiêu tốn điện năng nhiều hơn.

Hiện có loại tủ lạnh sử dụng công nghệ Inverter (Tủ lạnh Hitachi Inverter, tủ lạnh Sharp Inverter) giúp tiết kiệm 40 đến 50% lượng điện tiêu thụ, nhưng trong điều kiện bạn chọn nút bấm chế độ này. Tùy theo công nghệ Inverter của mỗi hãng mà chế độ Inverter hoạt động khác nhau(đa số là tự động nhưng ở mức tiết kiệm năng lượng khác nhau). Nhiều gia đình mua tủ lạnh Inverter nhưng không tiết kiệm điện bao nhiêu vì không được huớng dẫn đúng cách sử dụng. Do đó, bạn hãy hỏi nguời bán nếu tủ lạnh bạn muốn mua có chế độ này.


Hãng sản xuất

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại tủ lạnh xuất xứ từ nhiều nơi khác nhau, song phổ biến là các tủ lạnh xuất xứ từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Trung Quốc và một số tủ lạnh sản xuất tại Việt Nam.

 Đa số người dùng hiện nay vẫn tin dùng các dòng tủ lạnh có xuất xứ hoặc sử dụng công nghệ Nhật Bản, quốc gia nổi tiếng về công nghệ làm lạnh. Có thể kể đến một số thương hiệu lớn như Hitachi, Sharp, Mitsubishi Panasonic, Toshiba, ... Hầu hết những loại tủ lạnh này được nhập khẩu 100% nguyên đai nguyên kiện từ các nước Malaysia, Thái Lan, Indonesia.

 Các dòng tủ lạnh xuất xứ từ Nhật Bản, Thái Lan đã ghi nhận được nhiều cảm tình của người tiêu dùng Việt, nhờ mẫu mã đẹp, độ bền cao và tích hợp nhiều công nghệ mới song giá không đắt đỏ, như Hitachi và Sharp. Hơn nữa, các loại tủ lạnh thương hiệu Nhật Bản đang có uy tín tại thị trường Việt Nam, nên dễ dàng hút được những khách hàng Việt Nam.

Một số dòng tủ lạnh thương hiệu Hàn Quốc cũng thu hút được sự quan tâm bởi người tiêu dùng Việt Nam với kiếu dáng mẫu mã khá đa dạng được sản xuất tại Việt Nam như Samsung, LG.

Thị trường còn có các loại tủ lạnh mang thương hiệu của Trung Quốc hoặc nhập linh kiện từ Trung Quốc về lắp ráp, song ít được người tiêu dùng lựa chọn do lo ngại về chất lượng. Quý khách hàng không nên chọn mua những dòng sản phẩm này nếu không có uy tín và thương hiệu trên thị trường bởi còn một số vấn đề gặp phải trong quá trình bảo hành hoặc sau bảo hành nhất là linh kiện thay thế bắt buộc Bên cạnh đó, còn có một số tủ lạnh xuất xứ từ Mỹ (như Carrier) hoặc châu Âu.

 

Các tính năng tích hợp đi kèm

 

Hiện nay, các tủ lạnh được tích hợp khá nhiều tính năng tiện dụng, giúp ngươi dùng có thêm lựa chọn, chẳng hạn như bình nước mát và nóng, lọc nước, làm đá nhanh, thậm chí một số tủ lạnh còn tích hợp cả TV, radio. Tùy theo những tính năng đi kèm mà giá của tủ lạnh cũng bị thay đổi theo. Đôi khi chỉ một tính năng rất nhỏ cũng có thể khiến giá bị đội lên vài triệu đồng.

 

 

Chính vì vậy, lời khuyên cho các bạn đó là ngoài những tính năng cơ bản của tủ lạnh, nên cân nhắc những tính năng kèm theo nào mà mình thực sự cần. Không nên chọn những tủ lạnh có những tính năng không cần thiết, tránh gây lãng phí tiền.

 

Xuất xứ

 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại tủ lạnh xuất xứ từ nhiều nơi khác nhau, song phổ biến là các tủ lạnh xuất xứ từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Trung Quốc và một số tủ lạnh sản xuất tại Việt Nam.

Đa số người dùng hiện nay vẫn tin dùng các dòng tủ lạnh có xuất xứ hoặc sử dụng công nghệ Nhật Bản, quốc gia nổi tiếng về công nghệ làm lạnh. Có thể kể đến một số thương hiệu lớn như Panasonic, Toshiba, Hitachi... Hầu hết những loại tủ lạnh này được nhập khẩu 100% nguyên đai nguyên kiện từ các nước Malaysia, Thái Lan, Indonesia hoặc Trung Quốc...

 

Trên đây là một số tư vấn để bạn lựa chọn được chiếc tủ lạnh phù hợp trong hàng trăm mẫu mã, nhãn hiệu tủ lạnh đang được bày bán trên thị trường. Bạn nên cân nhắc làm sao mua tủ lạnh phù hợp nhất với nhu cầu của bạn và gia đình, bởi bạn sẽ sử dụng nó hàng ngày để làm cho cuộc sống tiện dụng và nhẹ nhàng hơn.


 


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Chọn mua tủ lạnh bạn cần quan tâm tới thông số nào?

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

Thiết kế web: Delecweb.com
0963212639
0.04356 sec| 2298.867 kb