Tư vấn mua hàng 0963212639

Máy giặt LG 10.5 Kg có tích hợp AI, tự nhận biết loại sợi vải

- Tư vấn chọn mua máy giặt
Máy giặt LG 10.5 Kg có tích hợp AI, tự nhận biết loại sợi vải

Năm 2020, LG cho ra mắt dòng máy giặt 10.5 Kg lồng ngang với nhiều cải tiến về cả thiết kế lẫn chức năng và tiện ích, Dòng máy giặt này  tích hợp AI, có thể tự cảm nhận trọng lượng quần áo, loại vải trong máy để đưa ra chế độ giặt phù hợp.

 

LG AI DD ra mắt tại triển lãm CES 2020 và được giới công nghệ chú ý khi là mẫu máy giặt đầu tiên của LG tích hợp AI. Tuy nhiên, thiết kế bên ngoài của máy không có khác biệt so với các mẫu máy giặt thông thường. Model trong hình không tích hợp chức năng sấy mà chỉ có tính năng giặt với trọng lượng hỗ trợ là 10,5 kg.

 

 

Bảng điều khiển trên máy giặt mới của LG có thiết kế cao cấp với bánh xe chỉnh chế độ giặt có đèn phát sáng bắt mắt. Hai nút nguồn và bắt đầu/tạm dừng giặt có đèn nền LED và sử dụng cơ chế bấm vật lý thông thường cho thao tác sử dụng dễ hơn nút bấm cảm ứng trên một số model cao cấp khác.

 

 

Bảng điều khiển của máy được Việt hóa nhưng lại không phải toàn bộ. Các chế độ giặt đều có song ngữ Anh - Việt nhưng bên phải ở bảng hiển thị LED, các tính năng chỉ có tiếng Anh, gây bất tiện với một số người khi sử dụng. Bù lại, các thông tin trên màn hình đầy đủ và mô tả bằng biểu tượng nên dễ theo dõi.

 

 

LG AI DD điều khiển qua ứng dụng ThinQ có cả trên hai hệ điều hành Android và iOS. Trên máy, người dùng có thể điều chỉnh chế độ giặt, tải thêm chế độ các loại vải hiếm và tự đồng độ với máy giặt. Tuy nhiên, ứng dụng này không thể điều khiển từ xa hoàn toàn. Nếu máy giặt đang tắt, ứng dụng không thể bật từ xa. Ngoài ra, khi đã bật máy, người dùng cũng phải thao tác thêm nút trên màn hình để thay đổi chế độ giặt trên điện thoại. Cách cài đặt vừa là ưu điểm, vừa là nhược điểm của máy khi tính năng điều khiển từ xa hoạt động "nửa vời", nhưng bù lại, hạn chế rủi ro bấm nhầm hay bảo vệ khỏi tình huống bị hack từ xa.

 

 

Ngoài điều khiển từ xa, máy cũng có thể tự chẩn đoán lỗi và đưa ra các gợi ý tự sửa chữa hoặc gọi thợ chuyên nghiệp nếu cần.

 

Bảng điều khiển của máy giặt LG không hề có nút chọn mức nước như các máy giặt thông thường do máy có cảm biến riêng đo khối lượng quần áo giặt và đưa ra cài đặt mức nước phù hợp. Ngoài ra, hệ thống AI sẽ tự nhận diện chất liệu vải để thiết lập chế độ giặt phù hợp nhất. Chip xử lý trên thiết bị sẽ đối chiếu với khoảng 20.000 dữ liệu về thói quen sử dụng để đưa ra chu trình thích hợp, bao gồm chuyển động, nhiệt độ, thời gian. Các dữ liệu này được tổng hợp thông qua công nghệ Deep Learning.

 

 

Trong các thử nghiệm ban đầu, máy đã nhận chính xác khối lượng quần áo cho vào khi bắt đầu giặt.

 

Với model mới, LG thêm vào chế độ giặt nhanh với thời gian 39 phút hay chế độ vòi giũ phun đa chiều Turbo Wash 360 độ. Kích thước máy gọn hơn, chiều sâu giảm từ 600 mm xuống 560 mm, nhưng khối lượng giặt tăng thêm 32% nhưng giảm rung ồn. Máy có tính năng giặt hơi nước, có thể loại vi khuẩn và giảm nhăn cho vải.

 

 

Phần hộc chứa bụi vải, chất bẩn sau khi giặt của máy nằm bên dưới. Thiết kế của AI DD không thay đổi so với các dòng năm ngoái của LG, vẫn gồm cả dòng máy đơn và máy hai lồng giặt TWINWash. Dòng mới 2020 có hai kiểu máy giặt và giặt có sấy, khối lượng 8,5, 9 và 10,5 kg. So với thế hệ trước, các model AI DD mới cùng khối lượng có giá đắt hơn khoảng 2 triệu đồng.

 

 

 

 


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Máy giặt LG 10.5 Kg có tích hợp AI, tự nhận biết loại sợi vải

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

Thiết kế web: Delecweb.com
0963212639
0.09347 sec| 2235.75 kb