Tư vấn mua hàng 0938262381

Những điều bạn nên biết khi chọn mua máy giặt

- Tư vấn chọn mua máy giặt
Những điều bạn nên biết khi chọn mua máy giặt

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều thương hiệu máy giặt đi kèm với các tính năng thông minh, công nghệ hiện đại nhằm phục vụ nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng. Với rất nhiều loại máy giặt khác nhau của nhiều thương hiệu uy tín trên thị trường, việc tìm kiếm máy giặt lý tưởng của bạn có thể là một thách thức. Công nghệ đã cải thiện đáng kể hiệu suất tổng thể và hiệu quả trong vài năm qua. Tuy nhiên, để mua một chiếc máy giặt phù hợp với gia đình bạn, bạn sẽ phải quyết định các yếu tố như thời gian giặt, tính năng đặc biệt và một loạt chu kỳ. Và nếu phòng giặt ở gần phòng ngủ hoặc khu vực sinh hoạt chính của bạn, bạn sẽ muốn xem xét độ ồn và rung mà thiết bị phát ra trước khi quyết định mua hàng.

Ở bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn tham khảo để chọn mua 1 chiếc máy giặt tốt nhất và tiết kiệm điện nước

Đừng lựa chọn mua một chiếc máy giặt dựa trên tiêu chí duy nhất là GIÁ MÁY GIẶT: đây thường là một lựa chọn sai lầm và thực sự có thể sẽ trở nên đắt đỏ hơn trong dài hạn. Một chiếc máy rẻ tiền có thể sử dụng nhiều nước và điện hơn, mất nhiều thời gian hơn để giặt quần áo của bạn và không mang lại hiệu suất làm sạch hoặc tẩy vết bẩn tương tự cho các mẫu đắt tiền hơn.

Bạn đang phân vân nên mua máy giặt hãng nào là tốt nhất hiện nay hoặc  chọn mua máy giặt hãng nào tốt nhất. Nếu bạn không chắc chắn các tính năng nào phù hợp với gia đình nhà bạn, hãy đọc qua các tiêu chí và đánh giá bên dưới . Điều đó sẽ giúp bạn chọn lựa, quyết định mua một máy giặt tốt hài lòng với lựa chọn của mình.

 

NHU CÂÙ SỬ DỤNG

 

Điều đầu tiên bạn cần xác định được nhu cầu sử dụng máy giặt dựa trên số lượng thanh viên trong gia đình, độ tuổi, công việc của từng thành viên trong gia đình. Từ đó xác định được khối lượng đồ giặt của gia đình bạn, giúp bạn xác định máy giặt phù hợp với gia đình.

 


HÃNG SẢN XUẤT – THƯƠNG HIỆU MÁY GIẶT

 

Ở thị trường Máy giặt thì cũng có nhiều các hãng máy giặt tiêu biểu như: SamSung, Panasonic, LG, Electrolux, LG…với rất nhiều loại máy, mẫu mã để giúp bạn chọn lựa máy giặt tốt nhất phù hợp với gia đình nhà bạn.

 


KHOẢNG KHỐI LƯỢNG GIẶT

 

Phân loại máy giặt theo khối lượng giặt thì có các loại sau: Máy 8kg thích hợp cho gia đình dưới 4 người, từ 8kg đến 9kg thích hợp cho gia đình từ 4 – 5 người, từ 9kg đến 10kg thích hợp cho gia đình từ 5 – 6 người, trên 10kg thích hợp cho gia đình trên 6 người.

 

 

LOẠI MÁY GIẶT

 

Nếu bạn đang ở trong thị trường máy giặt mới, một trong những quyết định quan trọng nhất của bạn là tìm ra loại máy giặt nào đáp ứng tốt nhất nhu cầu của gia đình bạn: máy giặt cửa trước (lồng ngang), máy giặt cửa trên (lồng ngang). Dưới đây là những ưu và khuyết điểm của từng loại máy giặt để giúp bạn đưa ra so sánh cửa trên (lồng đứng) hay cửa trước (lồng ngang) để lựa chọn loại máy giặt phù hợp với gia đình nhà bạn.

 

MÁY GIẶT CỬA TRƯỚC(LỒNG NGANG)

 

Máy giặt cửa trước có thiết kế cửa máy nằm ở phía trước, được cấu tạo bằng trục xoay ly tâm, lồng giặt nằm ngang nên có thể giúp quần áo đảo đều và sạch hơn.

 

 

 

Ưu điểm:

 

 • Công suất lớn của nó cho phép bạn giặt nhiều đồ vật hơn cùng một lúc và chứa các đồ vật cồng kềnh, mà không làm mất hiệu suất làm sạch.
 •  Máy giặt cửa trước cung cấp hiệu suất làm sạch tốt nhất.
 •  Nhiều thiết bị cũng cho phép bạn thêm hơi nước vào chu trình giặt để cải thiện việc loại bỏ vết bẩn
 • Máy giặt cửa trước thường sử dụng ít nước và chất tẩy rửa hơn so với máy giặt cửa trên.
 • Một số loại máy giặt cửa trước có chức năng sấy giúp bạn tiết kiệm không gian hơn.
 • Máy giặt cửa ngang tiết kiệm điện và nước

 

Nhược điểm:

 

 • Với công nghệ tiên tiến và các tính năng đặc biệt, máy giặt cửa trước chi phí đầu tư ban đầu cao hơn máy giặt cửa trên.
 • Máy giặt cửa trước có thể mất nhiều thời gian để giặt hơn so với nhiều máy giặt cửa trên.
 • Máy giặt cửa trước thường có kích thước lớn hơn so với máy giặt cửa trên, làm cho chúng khó phù hợp trong một số ngôi nhà.

 

Máy giặt cửa trước là những sản phẩm tuyệt vời với nhiều ưu điểm cho hầu hết các gia đình. Dung lượng lớn cho phép bạn thực hiện công việc giặt ít hơn, tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho bạn. Bạn có thể tránh đi đến tiệm giặt để giặt chăn và các vật dụng rất lớn khác. Các hành động giặt là nhẹ nhàng hơn trên quần áo của bạn, cắt giảm hao mòn.

 

MÁY GIẶT CỬA TRÊN(LỒNG ĐỨNG)

 

Máy giặt cửa trên có thiết kế cửa lấy quần áo nằm ở phía trên. Hoạt động theo nguyên tắc có 1 đĩa xoay (mâm giặt) ở phía dưới đáy lồng giặt giúp khuấy đảo quần áo liên tục trong nước và hóa chất, ma sát vào lồng giặt làm văng bẩn mang lại hiệu quả giặt sạch quần áo.

 

 

Ưu điểm:

 

 • Bạn không cần phải uốn cong nhiều khi bạn lấy chúng ra.
 • Một số máy giặt cửa trên vẫn cung cấp cho bạn thêm đồ giặt sau khi chu kỳ đã bắt đầu.
 • Chu trình giặt ngắn hơn.
 • Rung động tối thiểu.

 

Nhược điểm:

 

 • Có thể không chứa được chăn bông cỡ lớn của bạn .
 • Nó không thể xếp chồng được.
 • Quần áo xoắn vào nhau khi giặt song
 • Máy giặt cửa trên thường sử dụng nhiều nước và chất tẩy rửa hơn so với máy giặt cửa trước.

 

Nếu bạn không phải là cầu kỳ và không cảm thấy cần phải tinh chỉnh mọi thiết lập giặt và không muốn bỏ ra một khoản tiền ban đầu lớn, một chiếc máy giặt cửa trên sẽ đủ.

Ngoài ra còn có các loại máy giặt lồng đôi và máy giặt lồng nghiêng. Đối với máy giặt lồng đôi có thiết kế 2 lồng giặt. Trong lúc lồng lớn giặt quần áo thông thường, bạn có thể sử dụng lồng nhỏ để giặt quần áo trẻ em, đồ lót, tất (vớ), đồ mỏng, nhẹ…, hoặc tuyệt vời hơn nữa là dùng để giặt riêng quần áo trắng, giúp ngăn chặn nguy cơ quần áo bị loang màu, hư hỏng.

 

Tính Năng – Tiện Ích Máy Giặt

 

Ngày nay với 1 chiếc máy giặt mới có nhiều tính năng, chu kỳ để giúp cho bạn lựa chọn. Nhưng với rất nhiều tính năng như vậy thì bạn có thể chi tiêu tiền vào các tính năng mà bạn sẽ không bao giờ sử dụng. Với các tính năng sau đây sẽ giúp bạn tìm một máy giặt quần áo vừa đáp ứng nhu cầu giặt ủi của gia đình bạn vừa có số lượng tính năng phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

 

Giặt nước nóng

 

Nước nóng là cách tốt nhất để loại bỏ mầm bệnh và các chất bẩn khó giặt. Để vệ sinh đúng cách khăn trải giường, khăn trải bàn và các đồ vật như tã vải, bạn cần sử dụng tính năng giặt nước nóng Tuy nhiên, nước nóng có thể co lại, phai màu và làm hỏng một số loại vải, vì vậy hãy chắc chắn đọc nhãn quần áo của bạn trước khi chọn tính năng giặt nước nóng.

 

 


Máy giặt có chức năng sấy khô

 

Máy giặt có chức năng sấy khô là sự kết hợp 2 trong 1 là giúp bạn tiết kiệm không gian lắp đặt máy. Ngoài ra, Máy giặt có chức năng sấy khô cho phép quần áo được giặt và sấy khô “một lần”, tiết kiệm thời gian và công sức từ người dùng. Tuy nhiên vì là loại máy giặt kết hợp 2 trong 1 lên máy giặt sấy sẽ tiêu tốn nhiều điện năng hơn máy giặt thông thường. Và ngoài ra sau khi sấy khô bạn vẫn phải phơi quần áo thêm một lúc để cho khô hẳn quần áo.

 

 


Công nghệ Inverter – Tiết kiệm điện

 

Máy giặt Inverter điều khiển động cơ bằng vi xử lý được nhà sản xuất lập trình và tích hợp bên trong bộ phận điều khiển, có thể điều chỉnh vòng quay của động cơ tùy theo điều kiện để đưa vào lồng giặt các hoạt động phù hợp, giúp nâng cao hiệu quả giặt tẩy, tiết kiệm điện và nước.

 

 

Máy giặt có công nghệ Inverter thì có rất nhiều bộ phận chuyển động như bánh răng và đai sử dụng động cơ thông thường được loại bỏ. Điều này đảm bảo rằng năng lượng do ma sát sẽ giảm đi, qua đó giúp tiết kiệm điện. Mặc dù động cơ này có thể nặng hơn một chút so với động cơ thông thường, nhưng hiệu suất của chúng cao hơn và chúng cũng tạo ra ít tiếng ồn hơn và có tuổi thọ tốt hơn. . Vì vậy một chiếc máy giặt có công nghệ Inverter chắc chắn có thể tiết kiệm điện. Ngoài ra chúng giúp giảm tiếng ồn do rung động khi quay vắt.

Ngoài các chức năng ở trên thì máy giặt còn có một số chức năng như: Thêm đồ trong khi giặt, Giặt hơi nước, Tự khởi động lại khi có điện, vắt cực khô, vệ sinh lồng giặt…

 

Công nghệ giặt trên máy giặt

 

Một điều rất quan trọng khi tìm hiểu mua máy giặt, bạn cần quan tâm đến chiếc máy giặt đó có công nghệ gì, giặt có sạch không. Mỗi một hãng sản xuất sẽ có những công nghệ khác nhau để ứng dụng trên các dòng sản phẩm của riêng mình. Ví dụ Electrolux có các công nghệ như; Oko Mix, Ultra Mix, Cảm biến Sensorwash...hay LG có giặt 6 chuyển động, giặt sạch Turbo Wash...

 

 

 

GIÁ THÀNH MÁY GIẶT

 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mức giá cho máy giặt khác nhau từ máy giặt giá rẻ, tầm trung đến máy giặt cao câp. Tùy vào kinh tế của mỗi gia định bạn có thể chọn cho gia đình một chiếc máy giặt phù hợp nhất với tầm giá.

Mỗi một hãng sẽ có những phân khúc giá khác nhau:

Máy giặt Electrolux phân khúc từ; 5 đến 8 triệu

Máy giặt Electrolux phân khúc từ; 8 đến 12 triệu

Máy giặt Electrolux phân khúc từ; 12 đến 15 triệu

Máy giặt Electrolux phân khúc từ; 15 đến 20 triệu

Máy giặt LG phân khúc từ; 5 đến 8 triệu

Máy giặt LG phân khúc từ; 8 đến 12 triệu

Máy giặt LG phân khúc từ; 12 đến 15 triệu

Máy giặt LG phân khúc từ; 15 đến 20 triệu

 

Chế độ bảo hành

 

Hiện nay hầu hết các nhà sản xuất đều áp dụng bảo hành sản phẩm cho các dòng máy giặt là 24 tháng. Đa số đều áp dụng bảo hành điện tử; tức là khi mua máy giặt, bạn phải tự kích hoạt bảo hành bằng số seri trên máy hoặc nơi mua(cửa hàng, công ty, siêu thị..) có trách nhiệm kích hoạt bảo hành sản phẩm cho người mua.

Đơn cử mua máy giặt Electrolux, bạn có thể tự kích hoạt bằng cách gọi về số tổng đài chăm sóc khách hàng của hãng 1800588899 cung cấp thông tin: Họ Tên; Ngày mua, Địa chỉ nhà hiện tại, và số điện thoại của bạn.

Với Samsung, LG khi mua sản phẩm; các đơn vị bán sẽ có trách nhiệm kích hoạt bảo hành bằng tài khoản đăng ký bảo hành với nhà sản xuất.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Những điều bạn nên biết khi chọn mua máy giặt

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

Thiết kế web: Delecweb.com
0963212639
0.08598 sec| 2295.414 kb